Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 2019

Luật EB-5 Chính Thức Thay Đổi Mức Đầu Tư Từ Ngày 21/11/2019

 

Theo như chúng tôi đã thông báo đến Quý nhà đầu tư trong thời gian gần đây thì Sở di trú Mỹ ban hành luật mới vào ngày 24/7/2019 với những thay đổi đáng kể về chương trình EB-5. Luật mới sẽ áp dụng kể từ ngày 21/11/2019 với nội dung:

 

 • Tăng suất đầu tư trực tiếp từ 1 triệu USD lên 1.8 triệu USD
 • Tăng suất đầu tư gián tiếp từ 500 nghìn USD lên 900 nghìn USD
 • TEA (Vùng điểm việc làm) phải nằm kề với dự án. Thay đổi này sẽ làm gây trở ngại lớn đối với những dự án trung tâm vùng và nhiều dự án hiện tại sẽ mất giấy phép TEA
 • Đơn vị có thẩm quyền duyệt TEA chuyển từ cấp bang lên cấp Bộ an ninh quốc gia Mỹ. Tất cả các đơn EB-5 xin thẻ xanh (còn gọi là đơn I-526) nộp Sở di trú trước ngày 21/11/2019 sẽ được áp dụng luật EB-5 cũ.

 

Đây được xem là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh Mỹ và hiện thực hóa giấc mơ cùng gia đình. Đặc biệt, thời gian tốt nhất để các nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ là trước 21/9/2019.

 .
 

.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB5 CỦA DỰ ÁN

CHUNG CƯ HQC TACOMA TẠI MỸ

 

 1. CHƯƠNG TRÌNH EB5 LÀ GÌ?
 • EB5 = Employment Based Fifth: : Là chương trình cấp thẻ xanh cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư, theo đó thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà nhà đầu tư sinh sống và làm việc tại Mỹ cùng với vợ chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi.
 • Chương trình có từ năm 1990 của Quốc Hội Mỹ nhằm thu hút vốn đầu tư và tạo ra việc làm tại các vùng Khuyến khích đầu tư ( Targeted Employment Area ( TEA)) hoặc vùng ngoại thành (Rural Area), Mỗi suất đầu tư  đến thời điển hiện  tại là 500.000USD  và  sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.
 • Mỗi năm Chính Phủ Mỹ dành 10.000 Visa EB-5 và mỗi quốc gia bị giới hạn 7% trên tổng số visa năm đó cấp theo diện bảo lãnh và việc làm ( trong đó có EB-5). Hiện nay Trung Quốc là nước có tỷ lệ người nhập cư theo dạng EB5 nhiều nhất.

 

 1. LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5
 • Con cái được học miễn phí ở các trường công (từ tiểu học đến phổ thông trung học). Được quyền nộp đơn xin Chính phủ hỗ trợ về tài chính và giáo dục.
 • Con cái được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

 

 • Học phí bậc đại học tương đương người bản xứ.

 

 • Được tự do làm việc cho các doanh nghiệp, công ty, với bất cứ loại công việc và thời gian nào mà không cần có người bảo lãnh (trừ những công việc chỉ tuyển người Mỹ).

 

 • Có thể mua nhà ở Mỹ hoặc dễ dàng vay tiền để mua nhà. Thẻ xanh giúp hưởng lãi suất thấp hơn khi vay tiền tại các ngân hàng Mỹ. Nhà đầu tư được quyền sở hữu nhà ở, xe cộ hay bất kỳ thứ gì công dân Mỹ được phép sở hữu.

 

 • Có thể chọn sinh sống lâu dài tại bất kỳ bang nào và tự do di chuyển đến bất cứ đâu ở Mỹ mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú.

 

 • Khi là thường trú nhân, nhà đầu tư không có quyền bầu cử, nhưng có thể tham gia đóng góp vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng quốc gia hoặc tại bang mà mình đang sống.

 

 • Được gia nhập vào một số binh chủng của Lực Lượng Vũ trang Mỹ.

 

 • Có quyền đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

 

 • Vẫn có thể kinh doanh ở Việt Nam trong khi gia đình được hưởng phúc lợi tại Mỹ.

 

 • Hưởng các loại trợ cấp xã hội như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp tàn tật, trợ cấp người già, trợ cấp hưu trí, trợ cấp sinh sản, nuôi dưỡng trẻ em, trợ cấp giáo dục, trợ cấp nhà ở.

 

 • Cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ khi đáp ứng đủ các điều kiện về thời gian sinh sống và ngoại ngữ.
 • Khi trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư và con cái của họ được bảo vệ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng như dễ dàng du lịch, công tác, giao thương trên toàn thế giớ

 

 

 1. ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ EB5:
 • Về tài chính:
 • Vốn đầu tư vào Dự án EB-5: 500.000$
 • Phí quản lý dự án: từ 50.000$ – 65.000$ ( Trung tâm vùng)
 • Phí chính phủ thụ lý hồ sơ I 526 ( nộp cho USCIS Sở Di Trú Mỹ) là 3.675$ ( Phí này có thể thay đổi tùy theo quy định của Sở Di Trú Mỹ từng thời điểm)
 • Phí dịch vụ luật sư di trú thực hiện hồ sơ: 30.000$ – 50.000$
 • Phí nộp đơn I 829: 3750$
 • Chứng minh nguồn tiền đầu tư: là hợp pháp theo quy định của Chính Phủ Hoa Kỳ: Thu nhập từ việc làm và tiền thưởng; Thu nhập từ kinh doanh của nhà đầu tư; Bán tài sản kinh doanh; Di sản; Quà tặng; Cổ phiếu; Quỹ hưu trí; Tiền thu được từ giao dịch bất động sản; Vốn vay mua nhà; Vốn vay từ hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư; Vốn vay thông qua một tổ chức tài chính; Khoản vay từ bạn bè hoặc người thân

Trong số này, các cách tạo nguồn quỹ phổ biến nhất là 1) tiền lương làm việc, 2) bán tài sản hoặc của cải, 3) quà tặng, và 4) khoản vay.

 • Đường đi của tiền:

Ngoài bằng chứng về nguồn tiền: Vốn đầu tư hợp pháp và cách tạo ra tiền để đầu tư, USICS dựa vào tài liệu liên kết số tiền đầu tư với chủ đầu tư. Quan trọng là có thể cung cấp mọi tài liệu cần thiết để truy vết số tiền đầu tư từ nguồn nước ngoài chuyển đầu tư vào Mỹ. Điều này được gọi là truy vết “ đường đi của tiền”.

 • Biên lai chuyển tiền
 • Biên lai nộp tiền
 • Sao kê ngân hàng thể hiện việc rút tiền từ một tài khoản và chuyển tiền vào một tài khoản khác
 • Thư từ ngân hàng xác nhận chuyển tiền.
 • Về thời gian:

Về thời  gian: trong 02 năm đầu được cấp thẻ xanh tạm thời phải sống và làm việc tại Mỹ tối thiểu là 6 tháng/năm, sau  khi được cấp thẻ xanh 10 năm (vĩnh viễn) thì yêu cầu thời gian sống  tại Mỹ 30 ngày/ năm.

 

HAILEY APPARTMENTS – DỰ ÁN CHUNG CƯ HQC TACOMA

.

eb5 1

Dự án chung cư HQC Tacoma được thực hiện dựa trên Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài mã số 201500049 cấp ngày 10/03/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chứng thư chuyển nhượng tài sản số 7375 của Thành phố Tacoma cho công ty HQC USA LLC các lô đất số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và 10, Khu 1212, Bản đồ New Tacoma.

.

eb5 3

Tọa lạc tại số 1210 đường Tacoma Avenue South, thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, dự án HQC Tacoma được  xem là điểm nhấn của thị trấn khi nằm ngay trung tâm thành phố Tacoma. Với vị trí đắc địa, từ HQC Tacoma, cư dân có thể dễ dàng kết nối với hàng loạt tiện ích hiện hữu xung quanh của thành phố, như: hệ thống trường cao đẳng – đại học tại Tacoma, trường tiểu học, trường trung học, liền kề thư viện thành phố, sân vận động, trung tâm thương mại, sân bay, tàu điện, trung tâm y tế, Tòa án Pierce County, văn phòng hành chính Pierce County, Trụ sở chính của Tacoma Public Schools… Ngoài ra, với việc được thụ hưởng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và đồng bộ, cư dân tại HQC Tacoma cũng có thể di chuyển đến các thành phố, bang khác như Seatle, Washington,….. một cách thuận tiện và nhanh chóng.

.

Dự án HQC Tacoma được phát triển theo mô hình nhà ở cho thuê dài hạn và là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Việt Nam được đầu tư trên đất Mỹ. Dự án do Công ty HQC USA LLC – thành viên của Tập đoàn Hoàng Quân – làm chủ đầu tư với tổng vốn lên đến gần 50 triệu đô la Mỹ, tương đương hơn 1000 tỷ đồng Việt Nam. HQC Tacoma có tổng diện tích sử dụng đất 3.019m2 (tương đương 32.500SF), trong đó, tổng diện tích sàn xây dựng là 20.438,5m2 (tương đương 220.000SF).

.

HQC Tacoma có quy mô 7 tầng nổi, bao gồm 1 tầng thương mại và 6 tầng căn hộ với tổng số 166 căn hộ, trong đó nhà ở thương mại chiếm 80% và 20% là nhà ở xã hội. Đặc biệt, chủ đầu tư dự án còn chú trọng xây dựng 2 tầng hầm để xe với sức chứa 214 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu cư dân sinh sống tại đây.

.

eb5 2

.

Dự án HQC Tacoma hội tụ đầy đủ các dịch vụ và tiện ích nội ngoại khu, đảm bảo cho tất cả cư dân, khách thuê đều có thể thụ hưởng những giá trị sống tốt nhất. Các căn hộ cho thuê tại HQC Tacoma có diện tích đa dạng, dao động từ 41,8-95,2m2 bao gồm 1-2 phòng ngủ, được thiết kế thông minh và hiện đại, đảm bảo tính tiện nghi và thông thoáng. Đặc biệt, mặt bằng tầng thương mại tại chung cư HQC Tacoma thích hợp cho khách hàng có nhu cầu thuê mua làm nơi kinh doanh, buôn bán, phục vụ cư dân tại dự án và khu vực lân cận.

.

Được sự quan tâm và hỗ trợ về nhiều mặt từ chính quyền thành phố, đặc biệt là chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân, dự án HQC Tacoma góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở hiện đang tăng cao tại Tacoma. Theo đó, HQC Tacoma sẽ ưu tiên một phần các căn hộ dành cho các đối tượng nằm trong diện xét duyệt được mua nhà ở cho người có thu nhập thấp (tương tự như nhà ở xã hội tại Việt Nam).

.

Bà Marilyn Strickland – Thị trưởng thành phố Tacoma, Washington – phát biểu tại buổi lễ

.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2016, đoàn đại biểu thành phố Tacoma đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam với Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Tập đoàn Hoàng Quân. Qua chuyến thăm và làm việc, các bên đã có những trao đổi thẳng thắn và cởi mở về các chính sách, các ưu đãi về thuế, và môi trường đầu tư tại thành phố Tacoma, các mong muốn tìm cơ hội đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Nhìn nhận về năng lực chủ đầu tư và tiềm năng phát triển của dự án HQC Tacoma, bà Marilyn Strickland – Thị trưởng thành phố Tacoma – nhận xét, HQC Tacoma sẽ là một phần nổi bật của thành phố.“Sự phát triển của dự án này – dự án được đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thứ ba của chúng tôi trong năm nay – sẽ biến một bãi đậu xe của thành phố Tacoma chưa sử dụng thành một cộng đồng thịnh vượng cho khoảng hơn 300 người, với 34 căn hộ giá rẻ và các tiện ích thương mại ở tầng trệt” và “HQC Tacoma đang được đầu tư hoàn toàn bằng vốn từ nhà phát triển và dự án sẽ là chất xúc tác cho sự tăng trưởng và đầu tư thêm nữa trong khu vực trung tâm thành phố của chúng tôi” – lời chia sẻ của bà Marilyn Strickland trong một cuộc phỏng vấn về dự án tại thành phố Tacoma.

.

Bà Ellen Walkowiak – Hiệp hội Các chuyên gia Môi trường Chính quyền Địa phương.

.

Đánh dấu bước tiến mạnh mẽ, vươn mình ra thị trường thế giới với dự án khởi đầu là HQC Tacoma, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang vận dụng những kinh nghiệm và năng lực quản lý nhằm tìm kiếm, chọn lọc nhà thầu thi công, thiết kế, giám sát nước ngoài có uy tín, chất lượng đảm bảo để triển khai dự án HQC Tacoma.

.

Tập đoàn Hoàng Quân đã lựa chọn Tập đoàn Rush (Washington) làm tổng thầu xây dựng. Đây là đơn vị uy tín tại Washington với hơn 30 năm kinh nghiệm triển khai loạt dự án nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm y tế như: tòa nhà Kinetics, Park Plaza, Cascade Eye & Skin, Kent Professional Center, Pacifica Apartments, Olympic Square Professional Center… tập trung chủ yếu tại các thành phố Seatle, Tacoma, Gig Harbor.

.

Với 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản – Tài chính – Giáo dục, Tập đoàn Hoàng Quân hiện là đơn vị tiên phong trong phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại khu vực phía Nam và trên cả nước, góp phần đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chính sách nhà ở xã hội và Chiến lược nhà ở quốc gia. Hiện Tập đoàn Hoàng Quân đã có 25 công ty thành viên, liên kết, 17 chi nhánh – trung tâm giao dịch, gần 2.000 cán bộ nhân viên, với tổng vốn điều lệ hơn 10.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang là chủ đầu tư của 36 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 39.000 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án NOXH với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng.

.

Dự án HQC Tacoma của Tập đoàn Hoàng quân được khởi công xây dựng là bước đi tiên phong quan trọng việc đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, đặc biệt trong phân khúc nhà ở xã hội. Điều này thể hiện sự lớn mạnh của thương hiệu HQC, vươn mình ra biển lớn, hòa vào sân chơi quốc tế cùng các doanh nghiệp khác. Dự án HQC Tacoma dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong Quý II/2019.

.

Hailey Appartments – HQC Tacoma là dự án duy nhất được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Mỹ chấp thuận đầu tư nước ngoài. Đây là dự án EB-5 đầu tiên có chủ đầu tư là của tập đoàn Việt Nam..

.

.

Quý vị liên hệ tham dự hội thảo tại công ty bất động sản Hoàng Quân chủ đầu tư dự án.

Hotline: 0903 340 305 (Anh Dũng)

 

Các tin khác