Miễn visa Mỹ

 

Chương trình miễn trừ visa (Visa Waiver Program)

Thông thường tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải xin visa không định cư để tạm trú hoặc visa định cư để thường trú, trừ khi đủ điều kiện nhập cảnh theo Chương trình miễn visa.

 

Các quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa

Việt Nam KHÔNG phải là thành viên của chương trình này.

Có 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program).

 

Nếu công dân các nước này sang Hoa Kỳ theo diện:

  • Đi công tác hay du lịch ít hơn 90 ngày.
  • Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa
  • và có vé khứ hồi.

 

Thì sẽ đủ điều kiện được đến Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa.

 

Trước khi đến Hoa Kỳ, những người mang hộ chiếu đủ điều kiện của Chương trình miễn visa bắt buộc phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA)). Việc cấp phép của ESTA chỉ có hiệu lực đối với những khách có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học của Hoa Kỳ để được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa.

 

Những khách này có thể đăng ký với ESTA trên mạng và tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm thông tin về yêu cầu đối với hộ chiếu.

 

Lưu ý: Nếu những khách này không đi công tác hoặc du lịch, hoặc nếu họ sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh Hoa Kỳ. 

 

Danh sách các quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa:

Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Các tin khác