Visa du lịch Mỹ

 

Những người đến Mỹ với mục đích tham quan giải trí có thể xin visa du lịch. Ký hiệu của loại Visa này là “B-2”.

 

 

Những người có Visa loại B-2 có thể tham gia vào những hoạt động sau đây:

– Du lịch
– Thăm bạn bè, thân nhân
– Chữa bệnh
– Tham gia các cuộc hội thảo hoặc các hội nghị của tôn giáo hoặc các tổ chức xã hội.
– Tham gia các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.

 

Để xin loại Visa B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.
– Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.
– Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến đi này.

Sẽ không có danh sách cụ thể những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên.

 

Tuy nhiên, lấy ví dụ để chứng minh về nơi cư trú ở Việt Nam bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình với đất nước này. Bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác, hoặc giấy tờ sở hữu nhà cửa có thể thoả mãn được những yêu cầu này. Những giấy tờ quan trọng phải được nộp cùng với đơn xin Visa của bạn. Những quyển hộ chiếu cũ trong đó có Visa đã được cấp trước đây cũng sẽ có ích cho bạn.

 

Chú ý: Thời hạn của Visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chí được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Visa loại B tối đa là 6 tháng.

 

Thủ tục nộp đơn: Xin hãy xem phần “Thủ tục nộp đơn xin visa Mỹ”.

 

Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin Visa sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ. Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin Visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có Visa trong tay. Đương đơn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình. Đương đơn xin visa không bao giờ nên tự cho rằng đơn của mình sẽ được chấp thuận một cách tự động.

 

Visa du lịch Mỹ là không dễ dàng để có được đối với nhiều người dân Việt Nam. Chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá trường hợp của bạn, đánh giá khả năng thành công và hỗ trợ bạn tạo ra một trường hợp tốt nhất để có nhận được visa. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng sẽ giúp bạn tạo ra một đơn xin visa tốt. Chúng tôi có thể bổ sung đơn xin visa của bạn những thông tin quan trọng vượt xa hơn các đơn xin thông thường. Điều này là cần thiết phải làm đúng cách ngay từ bước đầu tiên. 

 

Hàng năm, có hơn 10 triệu người đến Mỹ dưới dạng Tourist ( B-1 ) và Business ( B-2 ) visitor. Nước Mỹ muốn mở rộng cửa để đón những vị khách này, những người sẽ viếng thăm và tận hưởng những danh lam thắng cảnh cũng như nền văn hoá Mỹ, đồng thời kết nối những hoạt động kinh doanh và những sự trao đổi khác giữa con người trong đất nước Mỹ. Tuy nhiên, cũng như các loại visa khác, loại visa du lịch này sẽ được cấp kèm theo một số điều kiện đi kèm bắt buộc. Không một nhân viên lãnh sự nào muốn thấy loại visa này được cấp cho những kẻ muốn nhập cư để làm hại nước Mỹ hoặc hoặc dùng nó để đến Mỹ ở mãi mãi và không quay trở về. Vì vậy mà lãnh sự quán Mỹ ở các nước trên thế giới đã từ chối cấp một số lượng lớn các visa du lịch hàng năm.

Các tin khác