Visa đi Mỹ công tác

 

Những người muốn đến Hoa Kỳ với mục đích công tác và sẽ không được trả lương hoặc nhận khoản chi trả từ bất kỳ nguồn nào tại Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin loại visa đi công tác. Ký hiệu của loại visa này là “B-1”.

 

Đi công tác nói chung hàm ý chỉ việc tham gia những hoạt động mang tính chất công việc hơn là những công việc chỉ mang tính lao động chân tay. Để làm việc ở Hoa Kỳ, bạn sẽ phải xin loại visa riêng cho mục đích đó. Nếu bạn dự định làm việc ở Hoa Kỳ, hãy xem phần lao động ngắn hạn.

 

Những người mang visa B-1 có thể đến Hoa Kỳ . Những người đến Mỹ theo visa B-1 này sẽ không được nhận tiền thù lao (trừ những khoản phụ phí) từ bất kỳ nguồn nào tại Hoa Kỳ.

 

Chú ý: Thời hạn của visa khác với thời hạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chí được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo visa loại B là tối đa 6 tháng.

 

Đương đơn tham dự các hội nghị APEC tổ chức tại Mỹ

 

 

Chúng tôi khuyến khích đương đơn xin visa càng sớm càng tốt. Nhấp vào đây để xem thông tin xin Visa vào Hoa Kỳ.
Nếu đương đơn phải đi gấp đến hội nghị APEC và không thể đặt hẹn phỏng vấn trong Hệ thống đặt hẹn trên mạng, đương đơn sẽ được tham gia vào chương trình hỗ trợ thương mại của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, là chương trình phỏng vấn visa khẩn cấp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Khi điền đơn trên trang web, đương đơn phải ghi rõ hội nghị APEC mà đương đơn sẽ tham dự. Chúng tôi trả lời yêu cầu đặt lịch hẹn phỏng vấn khẩn cấp qua email trong vòng 2 ngày làm việc.

 

 

Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin visa sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ. Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có visa trong tay. Đương đơn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình. Đương đơn xin visa không bao giờ nên tự cho rằng đơn của mình sẽ được chấp thuận một cách tự động

Các tin khác